Nhà máy của tương lai

  • Cập nhật
  • Lượt xem 0

Nhà máy sản xuất công cụ Sandvik Coromant tại Gimo, phía bắc Stockholm, là một cơ sở tự động hóa cao, đáp ứng đầy đủ nhiều lợi ích của sản xuất kết nối kỹ thuật số. Điều này gần đây đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận, Gimo là một trong những trang web ngọn hải đăng trên toàn cầu. Mỗi ngọn hải đăng được chọn từ một cuộc khảo sát của hơn 1.000 đơn vị sản xuất dựa trên thành công của họ trong việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số và chứng minh lợi ích hữu hình.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, cơ sở Gimo đã tạo ra một luồng kỹ thuật số thông qua các quy trình sản xuất của nó đã tăng năng suất đáng kể. Một ví dụ là thay đổi cảm ứng, cho phép thay đổi tự động các mẫu thiết kế, ngay cả trong các ca làm việc không người lái. Những tiến bộ tốt nhất trong lớp có nghĩa là Gimo giờ đây sẽ trở thành một phần của mạng lưới ngọn hải đăng toàn cầu, mở cửa và chia sẻ kiến ​​thức với các doanh nghiệp sản xuất khác.

Giải thưởng đã nhận được với một niềm tự hào thực sự tại Gimo, Lars Matiasson, giám đốc công cụ công nghệ sản xuất tại Sandvik Coromant, đặc biệt khi nhận ra những nỗ lực lâu dài để khuyến khích đổi mới. Hành trình đến số hóa tại Gimo ở đây thực sự bắt đầu từ 30 năm trước với việc triển khai CAD / CAM tham số và sau đó vài năm chúng tôi đã kết nối điều đó với tự động hóa thông minh của mình, từ đó tạo ra luồng kỹ thuật số đầu tiên trong sản xuất. Nó đã là một sự tiến hóa rất nhiều, hơn là một cuộc cách mạng.

Bây giờ chúng ta thấy một luồng kỹ thuật số chạy qua nhà máy, từ quản lý hàng tồn kho, cho đến hiệu suất của máy và bảo trì dự đoán. Tinh thần đổi mới đó luôn là một cam kết từ trên xuống. Các giám đốc và quản lý tại Gimo luôn khuyến khích các kỹ sư suy nghĩ khác biệt và thúc đẩy sự thay đổi. Cuối cùng, đó là về việc xem xét làm thế nào công nghệ có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả và tăng khả năng cạnh tranh của nhà máy. Điều đó, đến lượt nó, đã giúp mang đến một tương lai bền vững.

Sự thay đổi cảm ứng là một trường hợp tại điểm. Trong lịch sử, các mẫu thiết kế trong các ô sản xuất phải được thay đổi bằng tay, với các nhà khai thác từ ca làm việc ban ngày chuẩn bị cho máy móc hoạt động suốt đêm. Điều này làm mất thời gian và nguồn lực, và tính linh hoạt hạn chế trong các ca làm việc không người lái. Cách tiếp cận khác là đầu tư vào tự động hóa thông minh với robot, máy móc, công cụ và đồ đạc siêu linh hoạt, cùng nhau có thể thực hiện thay đổi cảm ứng phức tạp mà không cần bất kỳ sự giám sát nào của con người.

Người dân nói về các kỹ thuật sản xuất tinh gọn như trao đổi chết một phút, nhưng chúng tôi muốn tiến xa hơn thế. Chúng tôi muốn không có lao động nào được thiết lập, ông nói Matiasson.

Đây là một đường cong học tập. Tế bào tự động đầu tiên didn lồng hoạt động tốt như chúng tôi đã hy vọng. Trên thực tế, nó thậm chí còn không hiệu quả bằng việc có một người vận hành và một máy. Nhưng đó là điều mà về kỹ thuật số hóa - bạn cần có khả năng không học được. Dần dần chúng tôi đã xoay sở để tạo ra những cải tiến đáng kể và các tế bào robot bắt đầu đạt được những loại hiệu quả mà chúng tôi cần. Thử và sai là những phần quan trọng để có được tốt hơn.

Các công nghệ kỹ thuật số cũng đang được sử dụng để cung cấp các cải tiến trong các lĩnh vực khác tại Gimo, chẳng hạn như bảo trì. Càng ngày, các cảm biến càng được trang bị cho một loạt các thiết bị trong nhà máy, thu thập dữ liệu xung quanh danh sách các thông số ngày càng tăng như áp suất, nhiệt độ, độ rung và âm thanh. Dữ liệu này, kết hợp với các phân tích tinh vi, có thể tiết lộ các mô hình và vấn đề trước khi thời gian chết xảy ra.

Các kỹ sư hiện thu thập dữ liệu từ khắp các cơ sở sản xuất - từ robot, máy CNC và thậm chí từ chính các công cụ cắt. Một khi dữ liệu này được trích xuất và phân tích, nó có thể trình bày cái nhìn sâu sắc có giá trị về sức khỏe của thiết bị. Thông tin đó có thể lần lượt được sử dụng để dự đoán và ngăn ngừa thất bại, và do đó cải thiện hiệu quả của nhà máy.

Càng ngày, Sandvik Coromant cũng đang áp dụng các phân tích thời gian thực vào môi trường sản xuất, cho phép nó thực hiện các điều chỉnh chính xác và kịp thời hơn cho các máy. Sau đó, giai đoạn sau đó sẽ là giới thiệu các kỹ thuật rất tinh vi như trí tuệ nhân tạo và học máy, nơi máy móc có thể học hỏi từ dữ liệu lịch sử và có yếu tố tự kiểm soát. Đó là một khu vực thực sự thú vị.

Bất chấp những tiến bộ kỹ thuật đáng chú ý này và sự công nhận ngọn hải đăng từ Diễn đàn kinh tế Word, hành trình đến số hóa tại Gimo không bao giờ dừng lại.

Bài viết khác