Giải pháp gia công của Sandvik đột phá công nghiệp 4.0

  • Cập nhật
  • Lượt xem 0

Tổng quan giải pháp của Sandvik

 

Công cụ im lặng ™ Plus

Bộ chuyển đổi được trang bị cảm biến với công nghệ giảm xóc

Quy trình CoroPlus®

Giải pháp cho giám sát quá trình và tăng cường bảo mật gia công

Coromant Capto® DTH Plus

Người giữ công cụ điều khiển thay đổi nhanh chóng với khả năng bảo trì dự đoán
 

Công cụ và quy trình giám sát hoạt động như thế nào

Quá trình biến đổi nguyên liệu thô thành thành phần bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố có thể gây ra kết quả không mong muốn và không mong muốn.

Ngay cả trong các quy trình gia công ổn định, các nhiễu loạn không thể tránh khỏi có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém cho máy công cụ của bạn, loại bỏ các thành phần hoặc sử dụng tối ưu các công cụ cắt. Những ví dụ bao gồm:

  • Một sự thay đổi không bị phát hiện về độ cứng của nguyên liệu thô có thể làm tăng độ mòn của dụng cụ cắt, dẫn đến chất lượng bề mặt không đủ.
  • Một va chạm nhỏ có thể xảy ra và không được báo cáo, cuối cùng dẫn đến chi phí sửa chữa lớn hơn hoặc các vấn đề gia công.
  • Việc sử dụng quá mức trục chính của máy công cụ có thể làm tăng chi phí thời gian chết và tạo ra nhu cầu bảo trì ngoài kế hoạch.

Trong quy trình gia công có kiểm soát, nơi các quyết định thời gian thực dựa trên thực tế, các nhà sản xuất có thể tối ưu hóa quy trình của họ và giảm đáng kể chất thải liên quan đến sản xuất.

Các giải pháp công cụ được kết nối và giám sát quá trình cho phép bạn tận dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định đúng đắn, dựa trên thực tế và đạt được hiệu quả gia công cao hơn.

Cảm biến gần với gia công

Tất cả các quy trình gia công tạo ra các đặc tính vật lý trong đó một số có thể được đọc trực tiếp từ các giá trị ổ đĩa điều khiển NC. Thu thập dữ liệu khác yêu cầu cài đặt thêm thiết bị cảm giác gần với gia công.

Ngày càng có nhiều công cụ cắt đang được thiết kế với khả năng truyền thông tin về các điều kiện cắt xung quanh. Các cảm biến được nhúng trong các công cụ giao tiếp với các điều kiện như nhiệt độ và vị trí của dụng cụ cũng như mức độ rung.

Cảm biến công nghiệp cũng có thể được cài đặt trong máy công cụ. Thông thường, chúng được đặt gần trục chính hoặc trên bộ phận kẹp, nhưng định vị được đánh giá theo từng trường hợp tùy thuộc vào ứng dụng của nhà sản xuất và nhu cầu cụ thể. Các cảm biến bên trong máy công cụ cho phép theo dõi mức độ rung và lực cắt.

Các cảm biến được nhúng bên trong bộ chuyển đổi ẩm được truyền đạt nhiệt độ hiện tại, mức độ rung và độ nhám bề mặt trong quá trình gia công thông qua giao thức không dây.

 

Đặt giới hạn và xác định hành động

Nguyên tắc cơ bản của giám sát và kiểm soát quá trình là các tín hiệu được lọc và khuếch đại được tạo ra bởi các cảm biến có thể được so sánh với kết quả mong đợi trong thời gian thực.

Phần mềm kiểm soát quy trình có các tính năng khác nhau cho phép các nhà sản xuất xác định những hành động nào nên được bắt đầu nếu một quy trình đi lệch khỏi mong đợi. Ví dụ

  • Khi gia công vật liệu cứng hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra sự tăng đột biến trong lực công cụ cắt, phần mềm điều khiển quy trình ngay lập tức dừng hoạt động gia công, tiết kiệm chất lượng bề mặt của thành phần.
  • Phần mềm kiểm soát quy trình phát hiện những thay đổi nhỏ trong hiệu suất của trục chính và gửi một cảnh báo rằng trục chính có thể yêu cầu bảo trì trước khi các biến chứng lớn hơn xảy ra.
  • Chi phí thời gian chết có thể liên quan đến bảo trì ngoài kế hoạch được tránh thông qua truy cập dữ liệu về tình trạng của thiết bị và nhu cầu bảo trì của bạn.
 

Một cảm biến công nghiệp được gắn trên trục chính của máy công cụ sẽ tăng mức rung và truyền tín hiệu để xử lý thời gian thực.

 

Các sai lệch so với các quy trình gia công dự kiến ​​- mà không có giải pháp kiểm soát quy trình sẽ vượt qua mà không bị phát hiện - được lập trình để kích hoạt các hành động, như dừng máy hoặc gửi cảnh báo.

   

Bài viết khác