Giải pháp thiết kế và quy hoạch sản xuất của Sandvik

  • Cập nhật
  • Lượt xem 0

Làm thế nào để lựa chọn công cụ cắt và chuẩn bị CAM hiệu quả hơn

Nhiều quyết định và chú ý đến chi tiết trước mỗi hoạt động gia công hiệu quả. Các tác vụ tiêu tốn thời gian điển hình mà các lập trình viên hỗ trợ sản xuất máy tính (CAM) phải đối mặt, Người quản lý sản xuất, Người vận hành máy bao gồm:

  • Chọn công cụ cắt tối ưu nhất và cắt dữ liệu để thực hiện thao tác gia công cụ thể - chọn từ hàng chục ngàn công cụ từ các nhà cung cấp khác nhau.
  • Tìm dữ liệu công cụ chính xác có thể đại diện cho công cụ trong lập trình và mô phỏng - thay vào đó, tạo ra một tổ hợp công cụ kỹ thuật số từ đầu dựa trên thông tin trong các danh mục khác nhau và trên các trang web.
  • Tạo các chương trình CNC hiệu quả và an toàn cho các phương pháp gia công tiên tiến.

Bằng cách sử dụng các giải pháp công nghiệp hiện đại, nhiều nhiệm vụ lập kế hoạch trước đây phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm của từng cá nhân, có thể được thực hiện nhanh hơn và với kết quả tối ưu hóa.

Các giải pháp lập kế hoạch quy trình được kết nối cho phép tăng tốc độ và độ chính xác tốt hơn trong việc lựa chọn công cụ cắt và lập trình hỗ trợ sản xuất máy tính (CAM).

Thuật toán chọn công cụ và cắt dữ liệu

Công cụ cắt và lựa chọn dữ liệu cắt là một trong những quy trình có thể tạo ra hoặc phá vỡ hiệu quả và năng suất trong gia công. Nền tảng để chọn công cụ cắt tốt nhất cho công việc và dữ liệu cắt nào sẽ sử dụng là thông tin. Thông tin về công cụ cắt được xác minh và quản lý tốt xác định không chỉ các thông số vật lý thiết yếu - chẳng hạn như chiều cao, trọng lượng, bán kính, v.v. của công cụ - mà còn cả khả năng của nó.

Danh mục giấy đang trở nên khan hiếm hơn trong cửa hàng máy móc hiện đại, nơi các giải pháp kỹ thuật số tạo ra các công cụ và đề xuất dữ liệu phù hợp hoàn hảo để phù hợp với các nhiệm vụ gia công cụ thể. Giao diện trên màn hình đơn giản cho phép người dùng nhanh chóng xác định ứng dụng gia công của họ và ngay lập tức được trình bày công cụ hiệu quả nhất để sử dụng.

Khuyến nghị được tạo ra bởi các thuật toán đánh giá tất cả thông tin liên quan đến tất cả các công cụ cắt từ nhà cung cấp. Bất kỳ đầu vào bổ sung nào do người dùng cung cấp, xác định thêm nhiệm vụ gia công - chẳng hạn như vật liệu nào sẽ được gia công, công cụ máy nào sẽ được sử dụng, v.v. - tinh chỉnh đề xuất công cụ trong thời gian thực.

Một điểm nhập cảnh thứ cấp nhưng hữu ích cho các giải pháp đề xuất công cụ cắt đang bắt đầu từ công cụ cụ thể của nhà sản xuất. Các giá trị bắt đầu được đề xuất của nhà cung cấp công cụ cắt được tạo ra trong một khoảng thời gian an toàn, nhưng không được tối ưu hóa. Khả năng thực sự của công cụ và dữ liệu cắt tối ưu của nó cho một nhiệm vụ gia công cụ thể chỉ được trình bày khi thông tin bổ sung về nhiệm vụ được đưa vào giải pháp đề xuất dữ liệu cắt.

Đề xuất công cụ và cắt các giải pháp đề xuất dữ liệu được cung cấp trực tuyến hoặc ngoại tuyến cho các thiết bị di động và thiết bị di động. Thông qua quan hệ đối tác giữa những người chơi khác nhau trong ngành, công cụ và đề xuất dữ liệu từ các nhà cung cấp công cụ cắt cũng trở thành các tính năng thường xuyên hơn trong CAM, phần mềm mô phỏng và xác minh.

 
 
 

Cấu trúc phân loại công cụ chung (GTC).

 

Công cụ cắt liền mạch trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống

Chìa khóa để phát triển công ty chéo - cho phép tăng giá trị cho các nhà sản xuất - là tiêu chuẩn hóa. ISO 13399 là một tiêu chuẩn thông tin về công cụ cắt quốc tế, trong đó mỗi công cụ cắt được xác định bởi một số tham số.

Tiêu chuẩn cung cấp thông tin công cụ cắt ở định dạng trung tính độc lập với bất kỳ danh pháp cụ thể của hệ thống hoặc công ty. Với các công cụ được xác định rõ ràng theo một tiêu chuẩn mà tất cả các phần mềm tuân thủ có thể xử lý, chất lượng liên lạc sẽ tốt hơn và trao đổi dữ liệu điện tử giữa các hệ thống chạy trơn tru.

Các tiêu chuẩn tiết kiệm thời gian và cung cấp một đảm bảo thêm về chất lượng. Một ngôn ngữ chung có giá trị theo quan điểm từ hệ thống đến hệ thống, nhưng cũng sẽ giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn. Với hệ thống tuân thủ ISO 13399, không cần phải giải thích dữ liệu thủ công.

Những tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa trong những năm gần đây là Phân loại công cụ chung (GTC). Về bản chất, GTC là một cách tiêu chuẩn để ánh xạ và sắp xếp thông tin công cụ cắt thành các cấu trúc, cho phép trao đổi thông tin liền mạch giữa các hệ thống tiêu thụ.

Một ứng dụng ví dụ trong đó ISO 13399 và GTC tạo ra sự tiết kiệm đáng kể thời gian và tăng cường bảo mật quy trình là việc chuẩn bị các cụm công cụ cắt để sử dụng trong lập trình và mô phỏng CAM. Một tổ hợp công cụ cắt được tạo trong dịch vụ thư viện công cụ hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn có thể được lưu và nhập liền mạch vào hệ thống CAM (hoặc tương tự) hỗ trợ.

Các quy trình và hệ thống được kết nối càng chặt chẽ, nó càng tạo ra nhiều giá trị cho ngành công nghiệp. Điều này chắc chắn cũng áp dụng cho việc tạo mã CNC cho các phương pháp gia công tiên tiến. Các lập trình viên tiết kiệm thời gian đáng kể khi phát triển các chiến lược gia công hiệu quả được tích hợp trong phần mềm CAM của họ

Đường dẫn dao của phương pháp gia công cho rãnh vòng kín.

 

Bài viết khác