Dụng cụ giữ

  • Cập nhật
  • Lượt xem 0

Một trong những vấn đề lớn nhất khi vận hành xưởng kim loại với trung tâm tiện với các công cụ điều khiển là biết khi nào là thời gian để bảo trì cho chính người giữ công cụ điều khiển.

Cho đến bây giờ, quyết định quan trọng này chủ yếu là cảm giác của một nhà điều hành hoặc người quản lý sản xuất, người sẽ tự đánh giá các bộ phận chuyển động và tuyên bố hết thời gian cho dịch vụ, theo ông Bo Hammarberg, giám đốc sản phẩm toàn cầu, Tích hợp máy, Trung tâm tiện ích / Đa nhiệm vụ, tại trụ sở của Sandvik Coromant ở Sandviken, Thụy Điển.

Tuy nhiên, một kịch bản nhiều khả năng là một trong đó trung tâm tiện ích được sử dụng quá mức mà không có sự bảo trì theo kế hoạch và sau đó một cái gì đó quyết liệt hơn sẽ xảy ra, chẳng hạn như ngừng sản xuất hoàn toàn, anh ấy tiếp tục. Như mọi người đều biết nhưng khó có thể thừa nhận, những điểm dừng và thất bại không có kế hoạch như vậy có tác động thảm khốc đến điểm mấu chốt liên quan đến nhiều tuần ngừng hoạt động để sửa chữa vấn đề có thể tránh được ngay từ đầu.

Tuy nhiên, Sandvik Coromant có một giải pháp - một giải pháp cũng giải quyết xu hướng vĩ mô hơn của khách hàng đang tìm cách thay đổi công cụ nhanh hơn để sản xuất nhanh hơn các lô sản phẩm và thu về lợi tức đầu tư.

Mới được công nghiệp hóa sau hai năm làm việc phát triển và nghiên cứu nhu cầu khách hàng dồi dào trên toàn thế giới, chủ sở hữu công cụ điều khiển mới (DTH) của Sandvik Coromant, sẽ được chính thức ra mắt tại hội chợ EMO Hannover 2019 vào tháng 9. DTH mới này hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều vấn đề về hiệu suất và bảo trì dự đoán trong các trung tâm tiện.

Một DTH được cài đặt trên giá đỡ dụng cụ Coromant Capto phổ biến trong trung tâm tiện cơ bản là hộp số công cụ cắt 15 kg có dây, hỗ trợ Bluetooth, truyền thông các giá trị khoan và phay trên các thông số như r / min, xoay, nhiệt độ, độ rung và thời gian tồn tại (còn lại cho đến khi cần dịch vụ) và gửi chúng trong thời gian thực tới máy tính bảng để theo dõi và lưu trên máy chủ.

Chủ sở hữu công cụ trước đây không có khả năng này. Thay vào đó, các thông số này được phân tích thủ công, đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ của người vận hành dày dạn phải dừng hoặc làm chậm máy để đánh giá bề mặt, cảm nhận rung động và đọc nhiệt độ bằng tay trên các bộ phận. Các cảm biến nhúng được thu nhỏ kết hợp với giao tiếp Bluetooth hiện thực hiện điều này.

Hammarberg cho biết, một lợi thế khác biệt là cách quản lý cửa hàng trong một nhà máy lớn hơn có thể theo dõi mọi hoạt động của máy trong nháy mắt để cho phép các hoạt động không người lái và không có lỗi, theo Hammarberg. Đây là sự hỗ trợ mà họ cần để đưa ra quyết định đúng đắn khi nào nên lên lịch dừng dịch vụ theo kế hoạch.

Công cụ mới, vừa khít với tháp pháo trong một trung tâm tiện, sẽ được sản xuất tại Đức. Dự kiến ​​sẽ sớm vượt qua chứng nhận CE, FCC và Nhật Bản và sẽ có sẵn cho một số thương hiệu máy và trong Coromant Capto có kích thước từ C3 đến C6, với các tùy chọn bổ sung cho tốc độ cao và mô-men xoắn cao.

Rõ ràng là có nhu cầu thị trường cho việc này, Ham tiếp tục Hammarberg. Phần mềm mới có một giao tiếp Bluetooth giữa phần cứng, DTH và phần mềm để cập nhật trạng thái thời gian thực về trạng thái của máy.

Ông giải thích rằng một khách hàng tiêu biểu cho điều này sẽ là nhà thầu phụ cho ngành công nghiệp ô tô, ví dụ, người sẽ thực hiện thay đổi công cụ và hàng loạt thường xuyên trên máy tiện và muốn có tất cả sự đảm bảo của bảo trì dự đoán.

DTH không khác biệt so với các cảm biến trên ô tô để chỉ ra áp suất lốp và dầu, ví dụ, tốc độ và nhiệt độ động cơ, ông nói.

Hammarberg cho biết khách hàng đã rất hào hứng với điều này bởi vì giờ đây họ có thể dự đoán khi nào là thời gian để bảo trì và do đó có thể tránh được bất kỳ thời gian ngừng hoạt động khó chịu và tốn kém nào. Sự cố phá vỡ đắt đỏ đối với tất cả mọi người vì chúng cũng phá hủy các bộ phận. Đảm bảo của chúng tôi với DTH là thời gian chết ít hơn và năng suất cao hơn và để chạy nhiều giờ hơn mà không có bất kỳ thất bại nào.

Trên thực tế, đây là lợi thế chính của những gì mọi người gọi là Công nghiệp 4.0, nơi truy cập dữ liệu và công cụ phân tích đang tạo ra cơ hội kinh doanh mới để giảm chi phí, tăng năng suất và cải thiện việc quản lý biến động của nhu cầu.

Bài viết khác